07 Thủ tục pháp lý cần thiết cho cơ sở chế biến, rang xay cà phê

07 Thủ tục pháp lý cần thiết cho cơ sở chế biến, rang xay cà phê

Việt Nam đang là nước đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê, điều này chứng tỏ sản lượng cà phê xuất khẩu của nước ta là rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là các doanh nghiệp, khi muốn mở một cơ sở sản xuất, chế biến cà phê thì cần những điều kiện, thủ tục gì để phù hợp với pháp lý, pháp luật Việt Nam?

Trong phần nội dung bài viết này, HOÀN NGUYÊN sẽ nói về những thủ tục pháp lý cơ bản để đảm bảo doanh nghiệp có thể tự tin mở cơ sở chế biến, rang xay cà phê với mong muốn lưu hành rộng rãi cà phê ra thị trường và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về 07 thủ tục pháp lý cho cơ sở rang xay cà phê nhé!.

Thủ tục pháp lý cần thiết cho cơ sở sản xuất, rang xay cà phê

=> Cùng điểm qua 07 thủ tục pháp lý cho cơ sở rang xay cà phê

1. Giấy phép đăng ký thành lập công ty/hộ kinh doanh

Vì sao phải xin giấy phép thành lập công ty/hộ kinh doanh?

– Thành lập công ty/hộ kinh doanh sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của chúng ta diễn ra 1 cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Công ty sẽ có tư cách pháp nhân ngay sau khi được thành lập. Do đó, sẽ rất dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh với đối tác, khách hàng và trước pháp luật Việt Nam;

– Thành lập công ty sẽ giúp chúng ta có thể mở rộng được quy mô kinh doanh, sử dụng được nhiều người lao động, huy động được các nguồn vốn dễ dàng và qua đó sẽ thúc đẩy được lợi nhuận từ việc kinh doanh hơn là các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ ,

– Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể được hưởng những ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất….vv doanh nghiệp đó hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh được ữu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam .

=> Tham khảo thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại đây

Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh

2. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Với doanh nghiệp thì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chính là bản cam kết chứng minh sản phẩm mà họ cung cấp đảm bảo sức khỏe người dùng.

– Với nhà nước thì giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chính là ban pháp lý để doanh nghiệp, cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như thực hiện chỉ thị chính sách mà pháp luật đưa ra về an toàn thực phẩm.

=> Tham khảo thủ tục xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây

Mẫu giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm rang xay cà phê

3. Kiểm nghiệm sản phẩm cà phê

Kiểm nghiệm giúp các doanh nghiệp chứng minh việc đáp ứng chất lượng sản phẩm so với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định an toàn thực phẩm. Thông qua kết quả kiểm nghiệm với các chỉ tiêu an toàn, doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

4. Công bố chất lượng cà phê

Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê là việc các tổ chức cá nhân tự công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP do chính phủ ban hành quy định để lưu hành các loại sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hòa tan,….ra thị trường.

=> Tham khảo thủ tục Công bố chất lượng sản phẩm tại đây 

Mẫu hồ sơ công bố sản phẩm

5. Đăng ký nhãn hiệu cà phê độc quyền

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Bảo hộ nhãn hiệu giúp Doanh nghiệp xác lập quyền đối với nhãn hiệu, ngăn chặn các hành vi đăng ký hoặc sử dụng tương tự với nhãn hiệu đang được bảo hộ của mình.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại đây

Mẫu tờ khai đăng ký cà phê độc quyền

6. Đăng ký mã số mã vạch cho cà phê

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa . Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm tại đây 

7. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho sản phẩm cà phê xuất khẩu

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hoá ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký giấy phép lưu hành tự do xuất khẩu tại đây 

Mẫu giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS

Trên đây là 07 thủ tục pháp lý cho cơ sở rang xay cà phê, nếu quý khách hàng chưa có các loại giấy phép nào nêu trên bạn hãy liên hệ 0902 4030 79 | 0908 4030 79 HOÀN NGUYÊN sẽ tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ từ những giấy phép đầu tiên cho đến giấy phép cuối cùng để doanh nghiệp bạn có thể lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài.

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

  • Địa chỉ văn phòng | 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline | 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79
  • Email | tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
  • Website | www.tuvangiayphephoannguyen.com
  • Fanpage | Facebook.com/tuvangiayphephoannguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *