Dịch vụ chuyên nghiệp công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ

Dịch vụ chuyên nghiệp công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ

Một trong các vật dụng không thể thiểu là Chén, Muỗng – Dụng cụ chứa đựng và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Hiện nay sản phẩm chén muỗng bằng sứ trên thị trường được bán rất nhiều với vô số mẫu mã, kiểu dáng, tuy nhiên để sản phẩm lưu hành ra thị trường bắt buộc cơ sở phải thực hiện công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ cho mặt hàng này.

Công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018, trong đó có nêu rõ “Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này”

Doanh nghiệp làm công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ sẽ phải lưu ý: 

Điều thứ nhất: Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều thứ hai: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Điều thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm chén muỗng bằng sứ

» Thời gian thực hiện công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ từ 02 đến 03 ngày làm việc

⇒ Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

⇒ Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ tự công bố ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ
Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ

Quy trình công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ bao gồm:

Doanh nghiệp chuẩn bị cho mình 01 bộ hồ sơ tự công bố chén muỗng đầy đủ như sau:

» Thứ nhất: Giấy phép kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Bạn chọn 1 trong 2 tuỳ vào quy mô kinh doanh của bạn
=> tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký giấy phép công ty và giấy phép Hộ Kinh Doanh

» Thứ hai: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
lưu ý: phải có mặt hàng kinh doanh mua bán chén muỗng bằng sứ

Giấy phép này xin tại Ban quản lý an toàn thực phẩm (nếu địa điểm sản xuất ở TP.HCM) ; hoặc tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm (nếu địa điểm sản xuất nằm ở Huyện/Tỉnh) => xem thành phần hồ sơ đầy đủ tại đây

» Thứ ba: Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm chén muỗng bằng sứ

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

– Bạn chuẩn bị mẫu sản phẩm chén muỗng, sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm; Lưu ý: Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận => xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại đây

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc. Bạn nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chén muỗng bằng sứ

Điều lưu ý: Trên đây là thành phần hồ sơ đối với sản phẩm chén muỗng sản xuất trong nước. Nếu sản phẩm nhập khẩu thì không cần giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

HOÀN NGUYÊN còn thực hiện các dịch vụ về Công bố tiêu chuẩn sản phẩm liên quan như sau:

⇒ Công bố chất lượng sản phẩm gạo tại Ban an toàn thực phẩm

⇒ Cách thức thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm ống hút gạo

⇒ Hướng dẫn thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu

⇒ Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam

⇒ Làm kiểm nghiệm và công bố trà Ô Long ở đâu GIÁ RẺ

⇒ Đơn vị làm nhanh kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê Toàn quốc

⇒ Dịch vụ kiểm nghệm và công bố ly đựng thực phẩm

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm tại HOÀN NGUYÊN

Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực làm giấy phép công bố thực phẩm sản phẩm, HOÀN NGUYÊN nắm rõ và cập nhật những quy định mới nhất về công bố hợp quy đúng theo Thông tư, Nghị định của Nhà nước để đóng vai trò là nhà tư vấn chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước hợp tác và tin dùng.

Qua những nội dung HOÀN NGUYÊN hướng dẫn làm hồ sơ công bố sản phẩm chén muỗng bằng sứ chi tiết như nêu trên đây, hy vọng giúp một phần nào đó trong quá trình doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về công bố sản phẩm sản xuất và nhập khẩu, quý khách hãy liên hệ HOÀN NGUYÊN qua số điện thoại 0902 4030 79 | 0908 4030 79 để được tư vấn và tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

  • Địa chỉ: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0902 986 494 | 0902 4030 79 | 0908 4030 79
  • Mail: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com | tuvancongbohoannguyen@gmail.com
  • Web: www.tuvangiayphephoannguyen.com | www.tuvancongbotieuchuanchatluong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *