Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?

Đăng ký sở hữu trí tuệ (SHTT) được hiểu là việc sở hữu các tài sản trí tuệ những kết quả từ hoạt động tư duy, sáng tạo của con người.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

Đó là công tác mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để bảo vệ thương hiệu lâu dài. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách đăng ký, từ thủ tục cho đến các bước đăng ký. Thậm chí, nhiều chủ doanh nghiệp còn không biết đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu.
Trên thực tế, sở hữu trí tuệ là việc sở hữu các tài sản trí tuệ của những hoạt động tư duy, sáng tạo của con người. Đó có thể là nhãn hiệu, bản quyền , kiểu dáng công nghiệp,…
Việc đăng ký sở hữu trí tuệ hết sức quan trọng bởi nó minh chứng cho việc sản phẩm đó là do cá nhân hoặc doanh nghiệp đó tạo ra. Ngăn chặn các đối tượng khác đánh cắp, sản xuất các ý tưởng tương tự gây ảnh hưởng uy tin doanh nghiệp, cá nhân.
Dù việc đăng ký sở hữu trí tuệ đã phổ biến hơn trước đây nhưng vẫn có một số cá nhân, doanh nghiệp chủ quan dẫn đến việc bị mất bản quyền tài sản trí tuệ do không chịu đăng kí hay đăng kí chậm trễ. Điều này hết sức đáng tiếc và thiệt thòi, pháp luật cũng không thể can thiệp bởi vì doanh nghiệp chưa đăng kí sở hữu trí tuệ đối với tài sản đó.

Đối tượng của loại sở hữu này là các tài sản phi vật chất nhưng có giá trị kinh tế, tinh thần to lớn góp phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nền văn minh, khoa học, công nghệ của nhân loại. Đó là các tác phẩm văn học, nghệ thuật, các công trình khoa học kỹ thuật ứng dụng cũng như các tên gọi, hình ảnh được sử dụng trong các hoạt động thương mại.

Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?
Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?

Đăng ký sở hữu trí tuệ theo pháp lý nào?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, đối tượng sở hữu trí tuệ sẽ được chia nhỏ như sau
– Đăng ký Sở hữu công nghiệp
– Đăng ký Bản Quyền tác giả, quyền liên quan
– Đăng ký Quyền liên quan đến giống cây trồng

Tùy thuộc vào từng sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ để được phân loại và đăng ký theo các đối tượng nêu trên. Ví dụ: Nhãn hiệu (logo, thương hiệu) sẽ được đăng ký dưới đối tượng là sở hữu công nghiệp (đăng ký độc quyền nhãn hiệu) hoặc bài hát sẽ được đăng ký dưới đối tượng quyền tác giả với loại hình tác phẩm là tác phẩm âm nhạc.

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có các bước tiến hành khác nhau và do các cơ quan quản lý khác nhau thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ.

Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ cơ bản

Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký sở hữu trí tuệ.
Soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
Đại diện theo ủy quyền cho quý khách để nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ
Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận SHTT.o
Gia hạn giấy chứng nhận đã đăng ký.

Liên hệ tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ

Công ty Hoàn Nguyên được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cũng như nhà nước đánh giá cao trong việc bảo vệ tính pháp lý, uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ để được tư vấn “Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu” chuyên nghiệp!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN
Địa chỉ: số 24 đường TL40, khu phố 1, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Hotline: 0902403079 – 0908403079
Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
Hệ thống website của công ty Hoàn Nguyên:
– Tuvangiayphephoannguyen.com
– Giaychungnhanluuhanhtudo.com
– Tuvangiayphepkinhdoanhruou.com
– Giayphepvesinhantoanthucpham.com
– Tuvancongbotieuchuanchatluong.com

# Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu | Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *