Dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức tphcm

Đăng ký kinh doanh với loại hình hộ kinh doanh đa số mọi người hay gặp vướng mắc về thủ tục và quy trình thực hiện. Bài viết này HOÀN NGUYÊN sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích, đúng quy định về thành lập hộ kinh doanh, bên cạnh đó chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức TPHCM nhanh chóng và trọn gói, nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Quy định về thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức

Theo điều 49 NĐ43 định nghĩa: “ Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh ”

Chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

– Khi đến với dịch vụ làm thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức tại HOÀN NGUYÊN khách hàng chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (02 bản công chứng), Những tài liệu còn lại theo yêu cầu HOÀN NGUYÊN sẽ thực hiện.

– Thời gian hoàn thành đăng ký thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức từ 03 – 05 ngày làm việc.

“Mẫu thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức tphcm (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức tphcm (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Trình tự thủ tục đăng ký thành lập giấy phép hộ kinh doanh

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

→ Những nội dung trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
b) Ngành, nghề kinh doanh;
c) Số vốn đăng ký kinh doanh;
d) Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

→ Khi nộp hồ sơ kèm theo:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

– Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp tỉnh.

Dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh trọn gói tại HOÀN NGUYÊN

  • Tư vấn toàn bộ quy định pháp luật về loại hình thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức
  • Tư vấn về cách đặt tên hộ kinh doanh, tra cứu sơ bộ tên đăng ký để tránh bị trùng lặp
  • Tư vấn về các ngành nghề hoạt động, vốn điều lệ và những thông tin khác có liên quan
  • Thu thập thông tin từ khách hàng và sao y các chứng từ (nếu có)
  • Soạn hồ sơ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh và gửi đến khách hàng xem lại, sau đó ký tên
  • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và giao tận nơi đến cho khách hàng
  • Tư vấn hậu kiểm (nếu có) và giải đáp mọi thắc mắc của quý hàng.

Liên hệ dịch vụ thành lập giấy phép hộ kinh doanh

Trên đây là những thủ tục đăng ký thành lập giấy phép hộ kinh doanh quận Thủ Đức HOÀN NGUYÊN chia sẻ để có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp nắm được những thông tin cần thiết trong quá trình làm giấy phép. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI thì hãy liên hệ số điện thoại 0902 4030 79 | 0908 4030 79 | 0902 986 494 để được tư vấn miễn phí nhé!

► Dịch vụ liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *