Tự công bố nước chấm, nước xốt theo quy định an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước chấm, nước xốt bao gồm thực phẩm nhập khẩu hay thực phẩm trong nước thì đều phải tiến hành thủ tục Tự công bố nước chấm, nước xốt tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường. Đây là điều kiện đủ để doanh nghiệp tham gia thị trường thực phẩm tại Việt Nam. 

Công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm là bước đầu tiên mang tính pháp lý bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Để sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu được phép đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam một cách hợp pháp thì trên nhãn sản phẩm cần phải được gắn số công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Cơ sở pháp lý tự công bố nước chấm, nước xốt

» Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật năm 2006.

» Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2007.

» Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

» Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Tầm quan trọng việc công bố chất lượng nước chấm, nước xốt 

Công bố sản phẩm thực phẩm không những có tác dụng giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người dùng còn đem lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

⇒ Lưu thông trên thị trường hợp pháp
Đăng ký công bố sản phẩm giúp cho các sản phẩm có thể lưu thông một cách dễ dàng trên thị trường, làm tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho sản phẩm đó, nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Đây được coi như là điều kiện để thúc đẩy sản phẩm bán chạy hơn, nâng cao doanh số bán hàng.

⇒ Tạo niềm tin với khách hàng, tăng độ uy tín
Công bố thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản xuất kinh doanh. Việc công bố giúp sản phẩm tạo lòng tin cho khách hàng về sản phẩm vì đã được kiểm nghiệm, đảm bảo của cơ quan kiểm tra có thẩm quyền, giúp nhà sản xuất thuận lợi mở rộng thị trường và thuyết phục khách hành tin tưởng, chấp nhận sản phẩm của nhà sản xuất.

⇒ Tạo lợi thế cạnh trạnh
Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đã được công bố sẽ có lợi thế trong cạnh tranh hơn so với sản phẩm cùng loại chưa được công bố để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nhanh chóng phát triển mạnh mẽ, vững chắc.

⇒ Kiểm soát chất lượng sản phẩm
Công bố chất lượng sản phẩm cũng là hình thức để kiểm soát quá trình sản xuất, ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm tỷ lệ sản phẩm bị lỗi, tránh lãng phí; đảm bảo về mặt chất lượng cho người tiêu dùng.

⇒ Hồ sơ công bố là tài liệu quan trọng cho việc xuất khẩu hàng hóa

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm”

Công bố chất lượng nước chấm, nước xốt theo nghị định 15/2018
Công bố chất lượng nước chấm, nước xốt theo nghị định 15/2018

Hồ sơ công bố chất lượng nước chấm, nước xốt

» Bản tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

» Giấy phép kinh doanh (có chức năng, ngành nghể phù hợp).

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ISO 22000 hoặc HACCP.

» Kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nước chấm, nước xốt còn hiệu lực 12 tháng.

» Bản kê khai thông tin chi tiết sản phẩm.

» Mẫu nhãn sản phẩm nước chấm, nước xốt.

» Giấy chứng nhận lưu hành tự do (sản phẩm nhập khẩu).

Nộp hồ sơ tự công bố nước chấm, nước xốt 

Nơi nộp hồ sơ:

» Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

» Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các Tỉnh/Thành.

Thực hiện:

» Nộp 01 bản tự công bố sản phẩm qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm, hoặc Chi Cục An toàn thực phẩm các Tỉnh/Thành để nộp.

» Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên của doanh nghiệp, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục An toàn thực phẩm các Tỉnh/Thành.

» Còn 01 bản Doanh nghiệp hoặc cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc lưu, niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp.

Dịch vụ công bố thực phẩm – Tự công bố nước chấm, nước xốt 

» Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp, tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn bị chính xác các lọai giấy tờ cần thiết.

» Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo Luật an toàn thực phẩm hiện hành.

» Nhận mẫu kiểm nghiệm tận nơi; kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm uy tín được Bộ Y Tế công nhận và đạt chứng nhận ISO 17025; theo dõi nhận kết quả kiểm nghiệm.

» Biên soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Biên soạn hồ sơ xong sẽ gửi lại doanh nghiệp để thống nhất nội dung và điều chỉnh phù hợp.

» Theo dõi tiến độ hồ sơ đăng tải (upload) lên Web, do Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh/hoặc Chi Cục An toàn thực phẩm các Tỉnh/Thành upload.

♦ Thời gian hoàn thành công bố nước chấm, nước xốt: 10-12 ngày làm việc bao gồm thời gian kiểm nghiệm.
♦ Hướng dẫn Doanh nghiệp truy cập vào Hồ sơ Sản phẩm, Doanh nghiệp của mình trên Web.

Liên hệ dịch vụ uy tín công bố sản phẩm nhanh

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh về dịch vụ Tự công bố nước chấm, nước xốt sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu cũng như thực phẩm khác công bố chất lượng theo quy định an toàn thực phẩm, quý khách hãy liên hệ Công ty tư vấn Hoàn Nguyên tư vấn và cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm trọn gói với phí tốt nhất!

Hotline: 0902403079 – 0908403079

Điện thoại: 0932768225 – 0902986494

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com 

Web: www.tuvancongbotieuchuanchatluong.com

[CÁC TIN KHÁC]

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *