Thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020

Thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020

Tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020 căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì bắt buộc phải tự công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Việc này giúp đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Mặt khác còn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đi vào hoạt động được thuận lợi và tạo niềm tin uy tín chất lượng đến người tiêu dùng sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay việc thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020 khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn nhất là những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh nên chưa nắm bắt được những thủ tục pháp lý về công bố sản phẩm như thế nào. Chính vì điều đó, bài viết này HOÀN NGUYÊN xin chia sẻ đến quý doanh nghiệp về quy định tự công bố sản phẩm mới một cách chính xác và đầy đủ nhất, thông qua những nội dung dưới đây.

Tư vấn tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020

Trong nghị định 15/2018/NĐ-CP có nêu rõ thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm, tuy nhiên sản phẩm thực phẩm trong nước và nhập khẩu có sự khác nhau về hồ sơ và pháp lý, doanh nghiệp cần lưu ý

Thứ nhất: Hồ sơ tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm trong nước gồm có

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép hộ kinh doanh (cơ sở chỉ cần có 1 trong 2)
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi sản xuất thực phẩm cần công bố
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

“Mẫu tự công bố sản phẩm và phiếu kết quả kiểm nghiệm HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Tự công bố sản phẩm theo quy định pháp lý 2020
Tự công bố sản phẩm theo quy định pháp lý 2020

Thứ hai: Hồ sơ tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu gồm có

 • Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép hộ kinh doanh (cơ sở chỉ cần có 1 trong 2) 
 • Giấy chứng nhận Lưu hành tự do sản phẩm (CFS – Certificate of Freesale)
 • Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất hoặc cơ quan kiểm định độc lập hoặc mẫu sản phẩm (nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm)
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (nếu có)

Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm

Bước 1: Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

Bước 2: Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

+ Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

+ Lưu ý khi nộp hồ sơ: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm

Công ty TNHH DV Tư Vấn HOÀN NGUYÊN là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tự công bố sản phẩm. Với phương châm: Nhanh chóng – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi. Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi sử dụng dịch vụ tại HOÀN NGUYÊN

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định pháp lý 2020.
 • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan đến sản phẩm để đảm bảo quý khách hàng lưu thông hợp pháp sản phẩm trên thị trường.
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm và thay mặt khách hàng gửi mẫu đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định.
 • Kiểm tra các tài liệu khác liên quan trước khi nộp hồ sơ công bố như: mẫu nhãn sản phẩm, thông tin về sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho phù hợp với sản phẩm đang làm công bố.
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm và gửi đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu.
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan có thẩm quyền và làm việc với cơ quan nhà nước (nếu hồ sơ công bố còn thiếu xót).
 • Theo dõi hồ sơ tự công bố cho đến khi hồ sơ được up lên trang website của cơ quan.
 • Hoàn thành công bố sản phẩm và giao tận nơi kết quả cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ HOÀN NGUYÊN

Trên đây là thông tin tự công bố sản phẩm theo quy định mới 2020 HOÀN NGUYÊN chia sẻ để quý khách hàng nắm rõ hơn khi thực hiện công bố sản phẩm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ trọn gói thì hãy liên hê ngay với chúng tôi qua các số điện thoại 0902 986 494 | 0902 4030 79 | 0908 4030 79 để được thực hiện dịch vụ tốt nhất!

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

 • Địa chỉ văn phòng: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Hotline: 0902 986 494 | 0902 4030 79 | 0908 4030 79
 • Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com | tuvancongbohoannguyen@gmail.com
 • Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com | www.tuvancongbotieuchuanchatluong.com

THEO DÕI TIN BÀI MỚI:

Điểm cung cấp dịch vụ công bố chất lượng Gạo

Công bố chất lượng dầu mè đen ở đâu nhanh chóng

Hướng dẫn công bố chất lượng cơm cháy chà bông

Cách thực hiện công bố chất lượng cà phê túi lọc

Thủ tục công bố sản phẩm Hạt Chia năm 2020

Dịch vụ công bố sản phẩm xúc xích sản xuất & nhập khẩu

Thủ tục công bố chất lượng chocolate theo nghị định 15

Đơn vị kiểm nghiệm và công bố cà phê toàn quốc

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *