Tư vấn công bố chất lượng sản phẩm bình sữa – ti giả (trẻ em)

Bình sữa hay bình ti là một chai nhựa hoặc thuỷ tinh có núm vú để trẻ em có thể uống  hay uống  sữa mẹ hay sữa công thức trực tiếp vì vậy một trong những vật dụng không thể thiếu với các bé trong những năm đầu đời. Bình sữa tiếp xúc trực tiếp với sữa – nguồn dinh dưỡng chính của các bé nên chất liệu làm bình sữa phải tuyệt đối an toàn. Vì vậy, chính phủ đã ra Nghị định bắt buộc các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải công bố sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường Việt Nam. Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm

Những sản phẩm nào cần thực hiện công bố?

=>Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm có 02 hình thức sau:

  • Đăng ký bản công bố sản phẩm
  • Đăng ký tự công bố sản phẩm
Công bố chất lượng sản phẩm bình sữa – ti giả (trẻ em) : ảnh HOÀN NGUYÊN

Quy trình hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bình sữa – ti giả (trẻ em):

  • Bước thứ nhất: Kiểm định sản phẩm:

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cần làm công bố để tiến hành thử nghiệm (03 mẫu/sản phẩm; lưu ý: mỗi bản công bố sản phẩm tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm bình sữa – ti giả từ 06 đến 07 ngày làm việc

Bước thứ hai: Công bố tiêu chuẩn chất lượng bình sữa – ti giả (trẻ em)

– Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bình sữa – ti giả theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm bình sữa – ti giả theo nghị định 15/2018 gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ 0902 4030 79
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (HOÀN NGUYÊN nêu ở điều thứ nhất trong bài viết này)
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm
+ Nhãn chính của sản phẩm bình sữa – ti giả (nếu có)

– Thời gian đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng bình sữa – ti giả từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Trình tự đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm bình sữa – ti giả (trẻ em):

  • Tổ chức, cá nhân đăng ký bản tự Công bố chất lượng bình sữa – ti giả ( trẻ em) trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
  •  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

Là đơn vị chuyên nhận thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm bình sữa – ti giả (trẻ em) cho sản phẩm nhập khẩu và trong nước. Chúng tôi nhận làm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG đảm bảo thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại tuvancongbotieuchuanchatluong.com thì hãy liên hệ với HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại 0902 986 494 | 0902 4030 79 | 0908 4030 79 | 0932 768 225 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

♦ Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *