Tư vấn thủ tục tự công bố sản phẩm mật ong

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa, mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh. Mật ong có nhiều công dụng được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần tiến hành kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm mật ong theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Chính vì điều này HOÀN NGUYÊN sẽ cung cấp nhũng thông tin cần thiết đến quý khách hàng thông qua bài viết này.

Hồ sơ tư vấn thủ tục tự công bố sản phẩm mật ong bao gồm:

1/ Giấy phép đăng ký kinh doanh; lưu ý: có ngành nghề kinh doanh mua bán sản phẩm

2/ Bản tự công bố sản phẩm (theo mẫu)

3/ Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng

” Mẫu tự công bố sản phẩm mật ong được thực hiện tại HOÀN NGUYÊN “

Tư vấn tự công bố sản phẩm mật ong được thực hiện theo trình tự sau:

♦ Doanh nghiệp TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM mật ong trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm mật ong, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ Tự công bố sản phẩm mật ong của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên thông tin của doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý về hồ sơ tự công bố sản phẩm mật ong:

⇒ Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

⇒ Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

⇒ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ; thành phần cấu tạo thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Xem thêm bài viết:

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm trọn gói

HOÀN NGUYÊN xây dựng hồ sơ tư vấn tự công bố sản phẩm mật ong phù hợp theo quy định. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện kiểm nghiệm cũng như công bố chất lượng sản phẩm, vui lòng liên hệ qua các số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn thủ tục và sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất nhé!

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

  • Địa chỉ: 549/71/24 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79
  • Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
  • Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *