Hướng dẫn công bố chất lượng trái cây sấy lạnh

Trái cây sấy lạnh (sấy đông khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sấy lạnh là sự sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước. Với mỗi loại sản phẩm thực phẩm bán ra thị trường, cơ sở sản xuất cũng như thương nhân nhập khẩu cần phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm và công bố chất lượng trái cây sấy lạnh đây là một trong những điều kiện cần có để cơ quan Nhà nước đánh giá, kiểm tra chất lượng sản phẩm, xem xét sản phẩm có đủ điều kiện lưu thông ra thị trường hay không. 

Công bố chất lượng trái cây sấy lạnh căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. Bài viết dưới đây HOÀN NGUYÊN sẽ cung cấp đến các đơn vị cần làm công bố sản phẩm về thành phần hồ sơ và quy trình thực hiện, hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!

Quy trình công bố chất lượng trái cây sấy lạnh gồm 2 bước như sau:

Bước thứ nhất: Kiểm nghiệm sản phẩm trái cây sấy lạnh

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm trái cây sấy lạnh để tiến hành thử nghiệm (lưu ý: mỗi bản công bố sản phẩm tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – Xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại đây

– Thời gian kiểm nghiệm thực phẩm đóng hộp từ 06 đến 07 ngày làm việc

Bước thứ hai: Công bố chất lượng trái cây sấy lạnh

– Công bố chất lượng sản phẩm trái cây sấy lạnh theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ công bố theo nghị định 15/2018 gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ 0902 4030 79 | 0908 4030 79
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trái cây sấy lạnh (HOÀN NGUYÊN nêu bước thứ nhất trong bài viết này)
+ Nhãn chính của sản phẩm (nếu có)

– Thời gian đăng ký Công bố chất lượng trái cây sấy lạnh từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Trình tự đăng ký bản tự công bố sản phẩm trái cây sấy lạnh như sau:

♦ Tổ chức, cá nhân đăng ký bản tự công bố trái cây sấy lạnh trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

“Mẫu bản công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm HOÀN NGUYÊN thực hiện”

Hướng dẫn công bố chất lượng trái cây sấy lạnh (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Hướng dẫn công bố chất lượng trái cây sấy lạnh (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm thực phẩm 

HOÀN NGUYÊN là đơn vị chuyên nhận thực hiện thủ tục kiểm nghiệmcông bố chất lượng trái cây sấy lạnh với sản phẩm trong nước và nhập khẩu. Chúng tôi nhận làm dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG đảm bảo thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại tuvangiayphephoannguyen.com xin liên hệ đến số điện thoại 0902 4030 79 – 0908 4030 79 – 0902 986 494 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Chủ đề liên quan

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *